10 điều bạn cần phải lưu ý trước khi dùng máy nước nóng công nghiệp

Nước nóng dường như là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vào mùa đông, nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng tăng cao. Xu thế được rất nhiều các hộ gia đình đang quan tâm và hướng đến hiện nay là sử dụng máy nước nóng công nghiệp , không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt mà còn mang những yếu tố văn minh như bảo vệ môi trường.

máy nước nóng công nghiệp

Do có rất nhiều người chưa hiểu rõ về hệ thống máy nước nóng công nghiệp này nên Nước Nóng 365.vn xin được chia sẻ 10 điều bạn cần phải lưu ý trước khi dùng máy nước nóng công nghiệp dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng công nghiệp

Điều 1: Bạn lưu ý xem nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình ra sao, nhiều hay ít để có thể lắp loại máy phù hợp.

Máy nước nóng công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời vì vậy nước sẽ nóng nhiều vào ban ngày và vào những ngày có nhiều nắng, nước nóng sẽ luôn được đảm bảo.

Nhưng đối với những buổi tối, khi trời âm u hay vào mùa đông thì năng lượng rất ít và rất có thể sẽ thiếu nước nóng để sử dụng cho gia đình bạn. Việc cân nhắc để lựa chọn loại máy có thể tích bình phù hợp là rất cần thiết.

Điều 2: Cần phải đặt máy nước nóng công nghiệp tại nơi có nhiều ánh nắng, ống thu nhiệt cần thoáng không bị che chắn, đặt tấm tại nơi có hướng nắng chiếu vào lâu và mạnh mẽ nhất. Điều này giúp tăng sự hấp thu nhiệt của máy làm cho lượng nước dùng được ổn định và dồi dào.

 

Điều 3: Nếu bạn sử dụng máy nước nóng cho khách sạn, trường học, bệnh viện hoặc những nơi cần sử dụng lượng nước nóng nhiều và cao thì nên lắp thêm hệ thống bù nhiệt để việc đảm bảo nước nóng cho việc kinh doanh.

Điều 4: Hệ thống bù nhiệt để sử dụng cho máy nước nóng công nghiệp nên dùng loại tiết kiệm năng lượng và an toàn thay vì dùng thanh gia nhiệt để bù nhiệt. Thanh gia nhiệt tuyệt đối không nên lắp thêm vì vừa không an toàn vừa tiêu phí năng lượng.

Điều 5: Vì máy nước nóng công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời nên khá an toàn, không phải lo lắng các vấn đề về điện như các loại máy nước nóng cơ bản hiện nay.

Điều 6: Vào buổi tối nhu cầu sử dụng tăng cao nên nước nóng có thể không đủ dùng. Do đó, bạn cần cân nhắc sử dụng bình nước nóng có dung tích phù hợp, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi lắp đặt.

Điều 7: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đa dạng về mẫu mã và chủng loại, phù hợp giá tiền với nhiều người và nhiều hộ gia đình. Bạn cần tìm hiểu, tham khảo về thương hiệu, đồng thời lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia để biết được nó có phù hợp với gia đình mình hay không.

Điều 8: Máy nước nóng công nghiệp là một phát minh nhắm đến sự tiện nghi và hữu ích cho cuộc sống. Hơn thế nữa nó còn có một sứ mệnh là bảo vệ môi trường. Chúng tôi nghĩ rằng đây chính là điều mà bạn cần quan tâm trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân.

10 điều bạn cần phải lưu ý trước khi dùng máy nước nóng công nghiệp

 

Điều 9: Hiệu năng và tuổi thọ của máy sẽ bị giảm nếu nguồn nước có nhiều cặn và có độ phèn cao. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng nguồn nước sinh hoạt của gia đình phải bảo đảm.

Điều 10: Cần sử dụng máy tăng áp, máy bơm đối với những nơi có lực nước yếu.

Trên đây là “10 điều bạn cần phải lưu ý trước khi dùng máy nước nóng công nghiệp“. Nước Nóng 365.vn rất mong những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho gia đình hay các công trình của mình.

Chúc các bạn một ngày vui!

► Xem thêm: Nước nóng trung tâm là gì?

Gọi ngay