BỂ BƠI 4 MÙA – THƯỚC ĐO CHO DỰ ÁN CAO CẤP

18 Tháng Bảy, 2017

Hàng loạt các chung cư tại Hà Nội đang hướng tới xu hướng tiện nghi, trong đó tiện ích bể bơi là động thái không thể thiếu để hút khách.

Tuy nhiên, không phải mọi bể bơi đều có các tính năng giống nhau. Trong khi các dự án chung cư có gắn kèm tiện ích bể bơi đang mọc lên ngày càng nhiều, việc làm sao để khách hàng thấy rằng tiện ích mà chủ đầu tư đang quảng cáo thật sự cao cấp, hơn hẳn so với các dự án khác cùng phân khúc lại là 1 vấn đề không hề đơn giản.

Trước đây, việc sở hữu 1 bể bơi ngoài trời đã là cao cấp. Một số dự án như: Thăng Long Number one, Indochina Plaza Hanoi, Dophin Plaza, Keangnam Hanoi Landmark Tower, … Với thiết kế kiến trúc độc đáo, không thể phủ nhận bể bơi là điểm nhấn thu hút nhất cho các dự án nói trên. Nhưng điểm nhấn kiến trúc có thực sự mang lại tiện ích cho khách hàng?

 

Với thực trạng hiện nay: bể bơi của các dự án chung cư cao cấp có nhiệt độ nước rất lạnh so với nhiệt độ môi trường (kể cả mùa hè).

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước trong bể bơi và không khí xung quanh dẫn đến nguy cơ nhiễm lạnh cho khách hàng trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

Theo ghi nhận, vào mùa xuân và mùa thu nhiệt độ nước trong các bể bơi ngoài trời chỉ đạt mức trung bình 20oC, bể bơi thường xuyên đóng cửa vì không có người sử dụng.

Đặc biệt, vào buổi sáng mùa hè (trước 11h00 sáng) nhiệt độ nước trong bể bơi cũng chỉ đạt ngưỡng < 25oC, trong khi nhiệt độ không khí xung quanh có thể lên đến 35oC. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn này làm cho khách hàng cảm giác lạnh buốt khi bắt đầu xuống bể bơi. Điều này tạo ra sự bất tiện không hề nhỏ cho những dự án được đầu tư vào phân khúc cao cấp.

 

Trong khi thị trường đang sốt với nhu cầu về bể bơi. Một số chủ đầu tư đã không ngần ngại đánh mạnh vào tâm lý khách hàng. Hàng loạt các dự án từ cao cấp, trung cấp, hay thậm chí là nhà ở giá rẻ cũng đua nhau làm bể bơi.

Vậy làm sao để tạo ra ưu thế vượt trội so với các dự án khác đang tràn lan trên thị trường?

Giải pháp là nên nâng cấp từ bể bơi thường thành bể bơi 4 mùa!

Lựa chọn của chủ đầu tư từ trước đến nay luôn thiên về hướng đầu tư bể bơi 4 mùa trong nhà. Các dự án trung cao cấp như: The Legend (Nguyễn Tuân), Sun Square (Lê Đức Thọ – Hàm Nghi), Minh Khai City Plaza, … đang trong giai đoạn thi công và đều xây dựng bể bơi 4 mùa trong nhà.

Riêng phân khúc cao cấp và siêu cao cấp như: Vinhomes Royal City, Time City, Goldmark City, Impria Garden, … chủ đầu tư tích hợp cả bể bơi 4 mùa trong nhà và bể bơi ngoài trời. Đặc biệt, một số dự ánVinhomes còn đầu tư cả bể bơi 4 mùa ngoài trời.

Tuy nhiên, để đầu tư một bể bơi 4 mùa trong nhà chủ đầu tư phải cân nhắc rất kỹ, vì hạng mục này đòi hỏi phải có diện tích lớn, nhịp dầm đỡ mái lớn, các vấn đề thông gió, chiếu sáng,… tương đối phức tạp và tốn kém chi phí.

Nắm bắt được nhu cầu tâm lý khách hàng, được tư vấn đầy đủ về công nghệ, một số chủ đầu tư đã quyết định đầu tư xây dựng bể bơi 4 mùa ngoài trời. Sử dụng không gian trên mái chung cư hoặc tầng mái khối đế của dự án, Bể bơi 4 mùa ngoài trời vừa tạo ra điểm nhấn kiến trúc độc đáo, không gian sinh hoạt chung thoáng đãng, chi phí đầu tư thấp, đồng thời vừa đáp ứng được nhu cầu bơi lội suốt 4 mùa dưới làn nước ấm áp của khách hàng.

Nâng cấp từ bể bơi thường thành bể bơi 4 mùa là nhu cầu tất yếu

Được đầu tư là 1 trong những tổ hợp chung cư cao cấp bậc nhất tại Hà nội vào năm 2012, với vị trí đắc địa, trung tâm thương mại, mua sắm và vui chơi giải trí… đặc biệt là chất lượng căn hộ và các tiện ích như khách sạn 5 sao. Dự án Indochina Plaza Hanoi (IPH) sở hữu tiện tích bể bơi với dịch vụ gần như hoàn hảo: bể bơi bán mái ngoài trời trên sân thượng khối đế TTTM, thiết bị lọc nước AstralPool Tây Ban Nha, đội cứu hộ 24/24, bể sục, bể vầy trẻ em,…

Tuy nhiên, sau khi đưa vào vận hành, bể bơi gặp phải vấn đề về nhiệt độ nước khá lạnh, thời gian sử dụng bể của cư dân chỉ tập trung vào tháng cao điểm mùa hè, và chỉ sử dụng vào buổi chiều.

Hiểu được nhu cầu của cư dân tại đây, Ban quản lý tòa nhà đã lên phương án nâng cấp bằng cách lắp đặt thêm thiết bị bơm nhiệt để làm nóng nước bể bơi phục vụ khách hàng của mình.

Ngày 01/5/2017, Ban quản lý tổ hợp chung cư cao cấp IPH đã chính thức khai trương khu dịch vụ bể bơi 4 mùa, gồm 01 bể bơi chính diện tích 192 m2 + 01 bể sục 13 m2 và 01 bể vầy 34 m2. Thiết bị lắp đặt bổ sung bao gồm: 02 máy bơm nhiệt công suất 90 KW nhiệt. Bể bơi mở cửa phục vụ cư dân vào các mùa xuân, hè, thu, thu đông và đông xuân (khi nhiệt độ không khí ≥ 20oC)

Sự thay đổi kịp thời của Indochina Plaza Hanoi không chỉ giúp hoàn thiện tiêu chuẩn cao cấp hạng 5 sao của mình, mà còn thúc đẩy xu hướng nâng cấp bể bơi 4 mùa cho các dự án cao cấp khác, đáp ứng niềm mong mỏi và khát khao được bơi lội quanh năm của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm nhận mình thực sự được coi là Thượng đế trước sự chăm sóc tận tình và chu đáo từ chủ đầu tư.

Gọi ngay