Giải pháp nước nóng cho khu vực thời tiết lạnh âm độ

Giải pháp nước nóng nào cho những khu vực có thời tiết lạnh dưới âm độ, tuyết và băng giá trong mùa đông.

Máy nước nóng trung tâm (sử dụng máy bơm nhiệt heatpump) có sử dụng được cho những khu vực thời tiết dưới 0 độ C, có tuyết và băng giá như Sapa, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn… không?

Hàng năm vào mùa đông ở một số vùng núi phía Bắc nước ta có nhiệt độ xuống dưới âm độ C, nhiều nơi có băng tuyết. Máy bơm nhiệt với cơ chế hoạt động sử dụng nhiệt độ không khí để làm nóng nước, thì với thời tiết như vậy hoạt động có thực sự hiệu quả?

Sự thực cho thấy, nhiều khách sạn ở các khu vực trên máy heatpump không hoạt động. Lý do là bị trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp dưới 0 độ C, hơi nước dễ dàng đóng băng và bám vào các lá của dàn tản nhiệt heatpump. Việc này khiến cho không khí không thể lưu thông được qua. Máy heatpump không thể trao đổi nhiệt được với môi trường và sẽ ngừng hoạt động.

Nhưng tại sao các nước phương Tây, Trung Quốc, Nhật, Hàn có nhiệt độ thấp hơn chúng ta rất nhiều, chủ yếu mùa đông đều dưới âm độ, có tuyết rơi dày, băng giá kéo dài, mà hệ thống nước nóng trung tâm đều vẫn sử dụng máy bơm nhiệt cho hiệu quả cao?

Đó là do đa số các nhà thầu nước nóng tại Việt Nam chưa lựa chọn đúng sản phẩm sử dụng cho các vùng thời tiết rất lạnh như trên. Nên vào đúng thời tiết lạnh nhất, cần sử dụng heat pump hiệu quả nhất thì lại không sử dụng được và phải chuyển phương án dùng kết hợp hợp điện trở nhiệt gây lãng phí điện và rất không an toàn cho người sử dụng. Máy bơm nhiệt heatpump có nhiều loại sử dụng cho những vùng địa lý khác nhau, trong đó có dòng heat pump đặc thù chuyên sử dụng cho những nơi có thời tiết siêu lạnh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

Cấu tạo máy nén công nghệ EVI

Dòng heat pump EVI của PANZER cung cấp sử dụng máy nén chuyên biệt EVI hãng  CopeLand của Mỹ với công nghệ máy nén phun hơi nâng cao (Enhanced Vapors Injection compressor technology), Sử dụng công nghệ bơm nhiệt EVI, có thể khắc phục được hạn chế về nhiệt độ dòng chảy tối đa mà các thiết bị trao đổi nhiệt khí hậu lạnh khác gặp phải. Công nghệ Bơm nhiệt EVI cho phép truyền nhiều nhiệt hơn dẫn đến COP tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn nhiều.

Đó là lý do mà máy nước nóng bơm nhiệt EVI được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên khắp thế giới với thời tiết xuống đến -25 độ C.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động công nghệ máy Heat pump EVI của hãng Panzer

Hãy gọi ngay X-LINE để được tư vấn và cung cấp những thiết bị tốt nhất.

Hotline: 0986 809 811

Email: xlinevn.info@gmail.com

Gọi ngay