Khắc phục lỗi vặt thường gặp trên những dòng máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt đang là một dòng sản phẩm được rất nhiều các nước trên thế giới ưa chuộng với những lợi ích tuyệt vời đối với người sử dụng. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm mà bạn đã biết thì cũng có những vấn đề nhỏ cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Nước Nóng 365.vn tìm ra cách khắc phục lỗi vặt thường gặp trên những dòng máy bơm nhiệt nhé!

Tìm hiểu máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt là loại máy hoạt động theo nguyên lý động lực học, vận chuyển nguồn nhiệt từ môi trường này sang môi trường khác. Sử dụng năng lượng tự nhiên từ môi trường, kết hợp với nguồn năng lượng rất nhỏ từ điện, xăng…  Nguồn nhiệt được hấp thu để tạo ra nước nóng dùng cho các hộ gia đình, các nhà nghỉ, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng và rất nhiều những công trình thương mại lớn.

Việc dùng máy nước nóng bơm nhiệt mang lại rất nhiều hiệu quả về nguyên nhiên liệu và tiết kiệm được chi phí khá cao trong quá trình vận hành. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc hẳn những lỗi vặt sẽ có, vậy cách khắc phục những lỗi này là gì?

Khắc phục lỗi vặt thường gặp trên những dòng máy bơm nhiệt

✔  Lỗi khi máy bơm hoạt động tạo ra tiếng ồn khi bơm nước hoặc nước không lưu thông.

Lỗi này xảy ra là do thiếu nước trong hệ thống, bộ lọc có thể bị chặn, các van nước có thể vẫn đang bị khóa. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra hệ thống nước xem có van nước nào bị đóng không, vệ sinh các bộ lọc do tắc bẩn, có thể thay nếu bộ lọc không sử dụng được nữa.

✔  Nước nóng tạo ra không đủ để sử dụng?

Với lỗi này nguyên nhân có thể là do chất làm lạnh của máy bị thiếu, dòng chảy đang bị thiếu nước, các van có thể bị khóa, hệ thống cách nhiệt và trao đổi nhiệt làm mát không được tốt. Bạn cần kiểm tra xem có bị rò rỉ không, bổ xung chất làm lạnh, vệ sinh tấm trao đổi khí, bảo trì bộ lọc hoặc thay mới.

✔  Máy nén khi hoạt động tạo ra quá nhiều tiếng ồn?

Lỗi này có thể là do chất làm lạnh bị vào máy nén, các bộ phận bên trong của máy nén đang bị hư hỏng, máy nén thiếu chất bôi trơn. Cách khắc phục là cần thay máy nén nếu trong trường hợp các bộ phận bên trong bị hư hỏng nặng, thay dầu nếu máy nén thiếu chất bôi trơn, kiểm tra các van có thể bị hở làm chất làm lạnh bị chảy vào máy nén.

✔  Quạt gió không hoạt động?

Đối với trường hợp này bạn kiểm tra xem các ốc vít của quạt gió có được nắp chặt hay không, nếu lỏng lẻo hãy vặn chặt nó lại. Có thể do quạt bị cháy, trường hợp này bạn cần thay quạt gió mới.

  Máy bơm nhiệt không hoạt động?

Trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Đơn giản nhất có thể là do nguồn điện không có, tiếp điện dây lỏng lẻo, cháy cầu chì, hỏng mạch AC của các thiết bị, chức năng bảo vệ của máy bơm nhiệt trước áp suất cao, thấp chuyển đổi ngắn mạch… Lỗi này thì bạn cần ngắt kết nối nguồn điện, kiểm tra các kết nối điện, mạch điện, thay mới cầu trì trong trường hợp lỗi do cầu trì bị cháy, tìm hiểu nguyên nhân và bảo trì sửa chữa, thay đổi hoặc sửa các bộ chuyển đổi, bảng mạch, cung cấp điện áp đầy đủ cho máy bơm nhiệt…

Trên đây là “một số lỗi và cách khắc phục lỗi vặt thường gặp trên những dòng máy bơm nhiệt“. Nước Nóng 365.vn rất vui khi chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích này. Chúc các bạn có những công trình thành công. Hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 0972016818  nếu bạn cần tư vấn về máy bơm nhiệt nhé!

 

Gọi ngay