Khi nào thì cần dùng tới máy bơm nhiệt công nghiệp?

Khi nào thì cần dùng tới máy bơm nhiệt công nghiệp? Trong những năm gần đây, máy bơm nhiệt là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp bởi tính ứng dụng cao của sản phẩm và khả năng tiêu tốn điện năng ít, lại an toàn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng tỏ ra thắc mắc không biết máy bơm nhiệt công nghiệp nên được sử dụng trong những trường hợp như thế nào và đây có thực sự là sản phẩm đa chức năng hay không? Nhằm giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm máy bơm nhiệt công nghiệp, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Khi nào thì cần dùng tới máy bơm nhiệt công nghiệp

Máy bơm nhiệt công nghiệp là một trong những thành tựu nổi bật của khoa học kỹ thuật hiện đại thế kỷ 21, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của con người. Sản phẩm này được hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học. Tức là nhiệt lượng có thể di chuyển từ môi trường này sang môi thường khác nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của bạn. Nếu như một chiếc máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng được di chuyển theo 1 chiều cố định như từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Thì máy bơm nhiệt công nghiệp có thể cho phép điều chỉnh chiều di chuyển của nhiệt lượng một cách linh hoạt và tiện lợi hơn. Từ đó, giúp phục vụ tốt hơn cho đời sống của bạn.

Khi nào cần dùng đến máy bơm nhiệt công nghiệp

Máy bơm nhiệt công nghiệp là sản phẩm khá phổ biến tại các quốc gia phát triển trên thế giới như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức… Ở Việt Nam, sản phẩm này vẫn còn khá mới lạ và chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rất nhiều người đã nhận thức được những lợi ích thiết thực của sản phẩm và bắt đầu có sự quan tâm, tìm hiểu cũng như sử dụng.

Vậy, khi nào thì cần dùng tới máy bơm nhiệt công nghiệp? Chúng tôi cho rằng, sản phẩm này hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong các lĩnh vực sau:

➯ Sản xuất nước nóng hoặc nước lạnh

Khác với các sản phẩm bình nước nóng thông thường là sử dụng điện năng hoặc gas trực tiếp để làm nóng hoặc lạnh nước. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt công nghiệp chính là hấp thụ nhiệt lượng từ không khí hoặc môi trường xung quanh để gia tăng hoặc làm giảm nhiệt độ của nước. Nhờ vậy, có tới ¾ nhiệt lượng của nước là do hấp thụ từ môi trường. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn điện năng. Chính vì vậy, với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng lớn để sản xuất, sinh hoạt hay vệ sinh…. Thì đây thực sự là sản phẩm rất đáng được quan tâm. Ngoài nước nóng, những máy bơm nhiệt công nghiệp thuận nghịch còn có thể đáp ứng cả nhu cầu làm lạnh nước của bạn.

> Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn

➯ Sưởi ấm

Ở các nước phát triển, máy bơm nhiệt công nghiệp thường được sử dụng để  sưởi ấm các nhà kính, toà nhà công nghiệp có diện tích lớn. Từ đó, đảm bảo môi trường lao động cho công nhân viên trong các công ty và doanh nghiệp đó. Đặc biệt, nhiệt sưởi ấm này lại được lấy từ nguồn nước thải công nghiệp. Nhờ vậy, không gây tiêu tốn năng lượng điện quốc gia.

➯ Sản xuất hơi nước

Đối với những ngành công nghiệp cần phải tiêu thụ một lượng lớn hơi nước ở áp xuất thấp, thì máy bơm nhiệt công nghiệp chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vì sản phẩm này có thể cung cấp hơi nước có nhiệt độ lên tới 150 độ C. Thậm chí không ít các máy bơm nhiệt công nghiệp chất lượng cao còn có thể đạt tới 300 độ C.

➱ Công nghiệp sấy khô

Máy bơm nhiệt công nghiệp cũng được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp sấy khô, hút ẩm. Sản phẩm này không chỉ mang lại hiệu xuất cao mà còn góp phần không nhỏ vào việc làm tăng chất lượng sản phẩm. So với các phương pháp sấy khô truyền thống thì phương pháp này được đánh giá là mang lại hình thức sản phẩm đẹp, hạn chế sự bay mùi và làm tăng thời hạn sử dụng lên gấp nhiều lần.

➯ Công nghiệp bay hơi và chưng cất

Đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa học và sản xuất thực phẩm thì công đoạn bay hơi và chưng cất luôn là công đoạn khó và cần phải tiêu tốn nhiều công sức nhất. Tuy nhiên, với máy bơm nhiệt công nghiệp, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn mang lại hiệu xuất công việc cao hơn gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống khác.

➯ Phục vụ đời sống dân sinh

Máy bơm nhiệt công nghiệp nếu được sử dụng trong các hộ gia đình có thể giúp bạn đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nóng quanh năm với mức chi phí chỉ tương đương khoảng 50 – 65% so với các bình nước nóng điện thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng sản phẩm này để làm điều hòa nhằm phục vụ cho nhu cầu làm mát hoặc sưởi ấm của các thành viên trong gia đình.

➤ Xem thêm:  Khi máy bơm công nghiệp hỏng cần làm gì để kiểm tra?

Như vậy, với những giải đáp của chúng tôi về “khi nào thì cần dùng tới máy bơm nhiệt công nghiệp“. Mong rằng đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm và những lợi ích mà mình nhận được khi sử dụng. Từ đó, cân nhắc với nhu cầu sử dụng của gia đình và doanh nghiệp để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sử dụng.

Gọi ngay