GIỚI THIỆU VỀ MÁY BƠM NHIỆT

4 Tháng Mười, 2017

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt là một thiết bị có thể cung cấp nước nóng, làm mát và sưởi ấm cho mục đích dân dụng, thương mại và công nghiệp.

Bất chấp tên gọi, tất cả các máy bơm nhiệt đều có thể cung cấp cả hệ thống sưởi và làm mát. Chúng hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường khí hậu.

Máy bơm nhiệt lấy năng lượng từ không khí, đất và nước rồi biến nó thành nhiệt nóng hoặc không khí mát.

Điều này hoạt động thông qua chu trình nén, và bay hơi của môi chất lạnh (Thường được gọi là gas lạnh).

Quá trình bay hơi:

Một máy bơm nhiệt lấy nhiệt từ không khí, nước hoặc lòng đất và biến nó thành hệ thống sưởi hoặc làm mát cho tòa nhà hoặc nước của bạn.

Các nguồn nhiệt bao gồm không khí xung quanh, khí thải, nhiệt dưới lòng đất, nước ngầm và nước.

Năng lượng từ các nguồn này là vô hạn, có nghĩa là nó có thể tái tạo.

Năng lượng này chiếm khoảng 80% tổng năng lượng cần thiết để vận hành máy bơm nhiệt.

Máy bơm nhiệt thu nhiệt từ mặt đất, không khí hoặc nước. Nhiệt này sau đó được sử dụng bởi bộ trao đổi nhiệt, được gọi là thiết bị bay hơi, để biến môi chất lạnh trong bơm nhiệt từ dạng lỏng thành dạng khí.

Quá trình nén khí:

Môi chất lạnh sau đó đi đến trung tâm của máy bơm nhiệt: máy nén. Máy nén nén môi chất lạnh đến áp suất cao, dẫn đến tăng nhiệt độ.

Tại sao hiện tượng này xảy ra: Áp suất cao làm nóng khí, giống như bơm xe đạp nóng lên khi bạn đang sử dụng.

Nhiệt lượng sinh ra bởi khí nén ở áp suất cao sẽ được sử dụng để làm nóng nước hoặc sưởi ấm không khí trong nhà bạn.

Để chạy máy nén, cần có thêm năng lượng. Năng lượng để chạy máy nén có thể đến từ điện, khí đốt hoặc năng lượng nhiệt. Năng lượng này chiếm khoảng 20% ​​tổng năng lượng cần thiết để chạy máy bơm nhiệt. Nếu điện xanh được sử dụng, chẳng hạn như từ năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió – thì máy bơm nhiệt sử dụng 100% năng lượng tái tạo và không phát thải carbon.

Sự giãn nở:

Môi chất lạnh ngưng tụ ở dạng lỏng áp suất cao sau đó đi qua một thiết bị giảm áp suất, được gọi là van giãn nở (hay van tiết lưu). Sau đó, môi chất lạnh ở dạng lỏng áp suất thấp có thể bắt đầu lại chu trình mới.

Gọi ngay