Cấp nước nóng cho biệt thự bằng máy bơm nhiệt Heatpump

Bất kỳ ai sống trong một ngôi biệt thự đều biết, nó không chỉ có diện tích rộng mà còn có nhiều phòng tắm. Vì vậy, thiết bị cấp nước nóng cho biệt thự không chỉ cần ổn định, tiện nghi mà còn phải đảm bảo cung cấp lượng lớn đến nhiều điểm.

Trước đây, các chủ biệt thự thường chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc bình nóng lạnh truyền thống. Tuy nhiên, yêu cầu lắp đặt của hệ thống này tương đối cao (ví dụ như phải đối mặt với ánh nắng mặt trời và cần diện tích rộng để đặt bộ thu nhiệt), nhưng vì biệt thự có mái che riêng nên điều này không gây phiền hà cho chủ biệt thự.

Trong những năm gần đây, do sự bất tiện này (như yêu cầu ánh sáng khi đun nước lạnh cao, lượng nước nóng quá nhỏ, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn), các chủ biệt thự đã tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn và thoải mái hơn. Trong bối cảnh đó, máy bơm nhiệt Heat pump dân dụng được xem là giải pháp tuyệt vời với tầm nhìn của những người sử dụng biệt thự.

heat pump dan dung cho biet thu
Hệ thống nước nóng Heatpump dành cho biệt thự

Máy bơm nhiệt không khí cần phải hấp thụ một lượng lớn nhiệt tự do từ không khí khi làm nóng. Vì vậy, chúng đặc biệt thích hợp để lắp đặt ở những nơi thông thoáng, có ánh nắng chiếu vào như trên sân thượng của các biệt thự. Máy bơm nhiệt nước nóng nguồn không khí thuộc dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Khi sử dụng, sẽ không có khí thải hoặc cháy nổ, do đó không bị ngộ độc khí hoặc các tai nạn khác. Trong khi đó, hệ thống này không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mùa và các yếu tố khác. Máy bơm nhiệt nước nóng có thể cung cấp nước nóng ổn định trong 365 ngày một năm và 24 giờ một ngày.

XEM NGAY CATELOGUE VÀ HỒ SƠ NĂNG LỰC CỦA XLINE 

Hệ thống heatpump dân dụng giúp tiết kiệm chi phí

“Bình nóng lạnh” truyền thống là một trong những thiết bị tốn điện và kém an toàn trong nhà của bạn. Trung bình, nó tiêu thụ tới 18% chi phí điện năng.

Máy nước nóng bơm nhiệt dân dụng là cuộc cách mạng trong chương trình tiết kiệm năng lượng quốc gia. Hệ thống heatpump có khả năng sử dụng năng lượng ít hơn đến 75%.

Theo số liệu được EVN cập nhật trong tháng 4/2019: Các hộ gia đình ở nông thôn tiêu thụ < 200KWh/tháng. Các hộ gia đình ở thành thị tiêu thụ tiêu thụ trung bình 200-300KWh/tháng. Các hộ gia đình ở các thành phố lớn tiêu thụ điện 300-400KWh/tháng. Và đặc biệt là các hộ gia đình khá giả có mức tiêu thụ điện > 400KWh/tháng (chiếm tỷ lệ > 7% dân số cả nước).

Xem xét các hộ gia đình có mức tiêu thụ điện khoảng 350KWh/tháng (mức trung bình ở các thành phố lớn). Với tỷ lệ sử dụng điện 18% dành cho bình nóng lạnh truyền thống, mỗi gia đình sẽ tiêu thụ khoảng 63KWh cho việc đun nước nóng phục vụ việc tắm rửa trong gia đình. Tương ứng với bậc 5 trong bảng thang giá bán lẻ điện sinh hoạt: 2.834 vnđ/KWh. Hàng tháng, bình quân một gia đình sẽ tiêu tốn khoảng 178.500 vnđ để đun nước nóng phục vục việc tắm rửa.

Với hiệu suất tiết kiệm điện C.O.P >4, máy bơm nhiệt dân dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng gấp 4 lần so với bình nóng lạnh truyền thống. Bạn sẽ chỉ cần bỏ ra 44.600 vnđ/tháng để đun nóng nước phục vụ cả gia đình trong việc tắm rửa. Chi phí điện năng bạn có thể tiết kiệm được sẽ là 133.900 vnđ/tháng.

Về nguyên lý hoạt động

Bình nóng lạnh truyền thống sử dụng điện trở nhiệt (thanh đốt) để đun nóng nước. Với hiệu suất chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng khoảng 90%, Bình nóng lạnh cần sử dụng 1KW điện để tạo ra 0,9KW nhiệt.

Không giống bình nóng lạnh truyền thống, Máy nước nóng dân dụng Heatpump sử dụng điện để vận chuyển nhiệt từ môi trường và truyền nhiệt đó vào nước để làm nóng nước. Áp dụng nguyên lý thứ 2 của Nhiệt động lực học: Bằng cách sử dụng 1 lượng điện nhỏ để chạy máy nén, quá trình nén khí sẽ làm tăng nhiệt độ của lưu chất (gas lạnh), lưu chất được nén ở dạng lỏng với nhiệt độ cao sẽ chảy qua bộ trao đổi nhiệt và làm nóng nước; Ở giai đoạn tiếp theo lưu chất sẽ chảy qua van tiết lưu để chuyển thành dạng khí có nhiệt độ rất thấp (thấp hơn nhiệt độ môi trường), khí gas lạnh này lưu chuyển qua giàn bay hơi (giàn lạnh) để hấp thu nhiệt độ từ môi trường không khí và cuối cùng sẽ quay lại vị trí máy nén để tiếp tục chu trình vận chuyển nhiệt tiếp theo.

Sơ đồ hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt
Sơ đồ hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt

Với hiệu suất tiết kiệm năng lượng C.O.P > 4. Máy nước nóng bơm nhiệt chỉ cần sử dụng 1KW điện để vận chuyển 4KW nhiệt từ môi trường và truyền vào nước. Đó là lý do vì sao máy nước nóng bơm nhiệt được gọi là cuộc cách mạng mới trong ngành năng lượng.

Biệt thự nên đầu tư hệ thống máy bơm nhiệt Heatpump dân dụng

Trước tiên nói về tính tiện dụng, Heat pump là hệ thống nước nóng trung tâm. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng nước nóng bất cứ lúc nào mà không cần bật tắt như bình nóng lạnh. Nước nóng được làm nóng lên nhiệt độ 55 độ C và được giữ nhiệt tại bồn bảo ôn trung tâm trong vòng 72h nếu chưa có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, đối với những gia đình có sử dụng 1 đến 2 bồn tắm thì yên tâm lượng nước nóng cung cấp luôn dồi dào bất cứ lúc nào.

Và chúng ta hãy bàn về chi phí, như đã tính ở trên, một gia đình ở thành phố trung bình sẽ tiết kiệm được 133.900 vnđ chi phí điện năng hàng tháng. Đó là mức trung bình tại thành phố, tuy nhiên, với những biệt thự thì lượng nước sử dụng còn lớn hơn gấp 2-3 lần.

Có thể bạn thấy con số này không lớn? Vâng, nó không là bao so với thu nhập của bạn. Nhưng hãy thử nhẩm tính số tiền tiết kiệm được sau 2 năm, 5 năm, 10 năm và lâu hơn thế nữa. Và hãy nhớ cộng cả chi phí thay thế bình nóng lạnh truyền thống sau mỗi lần hư hỏng. Theo đánh giá khách quan, máy nước nóng bơm nhiệt có tuổi thọ > 15 năm, và trong quãng thời gian đó bạn nghĩ mình có thể phải thay thế bình nóng lạnh truyền thống bao nhiêu lần rồi?

Và một điều quan trọng nhất mình mách nhỏ với bạn là tiền tiết kiệm được bao nhiêu không quan trọng bằng an toàn cho cả gia đình. Với cơ chế làm việc tách biệt hoàn toàn giữa điện và nước, bạn sẽ không cần lo lắng điện bị rò rỉ vào nước nữa. Bạn hãy vô tư hưởng thụ những giây phút thư giãn trong làn nước ấm áp mà không còn lo về chi phí.

Lựa chọn máy bơm nhiệt Heatpump dân dụng – Lựa chọn X-LINE – Nhà thầu nước nóng chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm cung cấp thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm cho chung cư biệt thự, khách sạn, nhà khách, bệnh viện và bể bơi, xông hơi bể sục.

Hotline 24/7: 0986.809.811

Email: xlinevn.info@gmail.com

Một số dự án lắp máy nước nóng dân dụng dành cho biệt thự của X-LINE

Máy nước nóng bơm nhiệt tại Biệt thự Padora Triều Khuac
Máy nước nóng tại Biệt thự Pandora Triều Khúc
Lắp máy nước nóng bơm nhiệt tại Biệt thự ngoại giao đoàn
Lắp máy bơm nhiệt dân dụng tại Biệt thự ngoại giao đoàn
Máy nước nóng bơm nhiệt tại Biệt thự Mobay Hạ Long
Hệ thống Heatpump dân dụng tại Biệt thự Mobay Hạ Long
Máy nước nóng bơm nhiệt tại Biệt thự Vinhome Riverside Long Biên
Máy nước nóng tại Biệt thự Vinhome Riverside Long Biên

Gọi ngay