Tại sao cần thay thế lò hơi bằng máy nước nóng bơm nhiệt?

Trong những năm trước kia, lò hơi công nghiệp là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến để tạo ra nguồn hơi nước nóng phục vụ cho các mục đích kinh doanh và sản xuất. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, sản phẩm này không còn được yêu thích và sử dụng nhiều như trước nữa. Thay vào đó, rất nhiều các nhà đầu tư đã chú ý đến máy nước nóng bơm nhiệt. Bởi chúng có tính năng và tiện ích nổi trội hơn rất nhiều. Vậy, tại sao cần thay thế là hơi bằng máy nước nóng bơm nhiệt.Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi về vấn đề này!

Lý do bạn nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt thay thế lò hơi

Lò hơi công nghiệp hay còn gọi là nồi hơi công nghiệp, là loại thiết bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước nhằm mục đích tạo ra nguồn nước nóng để phục vụ cho các ngành công nghiệm như phát điện, nhuộm vải, đun nóng hoặc nhà hàng, khách sạn….

Hệ thống lò hơi công nghiệp là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong những năm trước kia. Bởi nó có khả năng điều chỉnh nhiệt độ của nước và áp suất theo nhu cầu của người sử dụng. Nhờ đó, góp phần phục vụ tốt nhất cho các công việc kinh doanh, sản xuất.

Tuy nhiên, lò hơi công nghiệp cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm lớn khiến cho nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng như: Hệ thống lò hơi công nghiệp bắt buộc phải có một thiết bị tản nhiệt có công xuất hoạt động lớn. Nếu không, nhiệt lượng gây ra trong quá trình sử dụng lò hơi có thể dẫn tới cháy nổ. Hơn thế nữa, chi phí đầu tư ban đầu của lò hơi cũng khá lớn. Kích thước sản phẩm cồng kềnh và bắt buộc phải có một phòng chứa riêng. Đặc biệt, lò hơi công nghiệp cũng không được đánh giá cao về độ bền.

Một số sản phẩm lò hơi còn sử dụng các nhiên liệu như gas, xăng, dầu gây tốn kém nhiều chi phí cho nhà đầu tư trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chính bởi lý do đó, ngay khi máy nước nóng bơm nhiệt ra đời, không ít các doanh nhân đã quyết định cần phải thay thế lò hơi bằng máy nước nóng bơm nhiệt.

Vậy, tại sao sản phẩm này lại được yêu thích và tin tưởng sử dụng để thay thế như vậy?

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump là một trong những sản phẩm mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngay lập tức nó tạo nên một trào lưu mới trong ngành công nghiệp nước nóng và trở thành thiết bị được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và sử dụng nhiều bởi những lý do như sau:

► Sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên: là không khí và ánh nắng mặt trời để làm nóng nguồn nước của bạn. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tiết kiệm một số lượng tài chính cực lớn cho việc sản xuất nước nóng. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các bạn đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường cũng như chất lượng cuộc sống của con người.

 

Hình minh họa: Máy nước nóng bơm nhiệt lấy nhiệt lượng từ không khí

► Hạn chế rò điện: Máy nước nóng bơm nhiệt có khả năng hạn chế tối đa các sự cố về điện như rò rỉ, chập cháy…Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, sản phẩm này cũng không phát nhiệt quá lớn. Vì vậy, có thể ngăn chặn được tình trạng cháy nổ khi vận hành.

► Chi phí thấp: Máy nước nóng bơm nhiệt cũng được đánh giá là thiết bị có chi phí đầu tư khá rẻ so với những sản phẩm cung cấp nước nóng khác. Đồng thời, chi phí bảo hành và sửa chữa rất thấp bởi máy có độ bền cực cao và quá trình sửa chữa cũng đơn giản.

► Công suất cao hơn: So với lò hơi công nghiệp, máy nước nóng bơm nhiệt heat pump cho công xuất cao hơn rất nhiều. Không chỉ cung cấp khối lượng nước nóng lớn cho các hoạt động kinh doanh và sản xuất mà còn có công dụng sưởi ấm, xông hơi, khử trùng…

Hiện nay, công ty TNHH xuất nhập khẩu và xây dựng X-LINE Việt Nam đang cung cấp cho sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt heatpump. Tại đây, chúng tôi xin không chỉ cung cấp sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt có chất lượng tốt mà còn mang tới chế độ bảo hành và lắp đặt hoàn hảo giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí sử dụng. Nhờ đó, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nhà đầu tư.

Với những chia sẻ của chúng tôi về “tại sao cần thay thế lò hơi bằng máy nước nóng hơm nhiệt“. Hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về hai sản phẩm này và đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tài chính. Nếu muốn được tìm hiểu thêm các thông tin về máy nước nóng bơm nhiệt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Gọi ngay