Thi công lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt

Làm thế nào để máy nước nóng bơm nhiệt phát huy được hiểu quả tốt nhất, an toàn nhất? Thi công lắp đặt như thế nào? Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn quy trình lắp đặt máy hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt để bạn đọc hiểu rõ hơn về cách thức thi công lắp đặt sản phẩm này.

Máy nước nóng bơm nhiệt là thiết bị dùng để gom nhiệt của môi trường và vận chuyển nguồn nhiệt để làm tăng nhiệt độ của nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng khối lượng lớn nước trong thời gian ngắn.

Để giảm thiểu những ảnh hưởng có hại đến công trình, trước khi thi công, lắp đặt máy nước nóng bơm điện, chúng ta phải đảm bảo những tiêu chí như sau:

  • Mặt bằng bằng phẳng, không gian diện tích sử dụng phù hợp
  • Không nên lắp đặt máy bơm nhiệt ở những nơi bị ăn mòn, ô nhiễm, gần các sản phẩm vật dụng dễ cháy nổ.
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiệt để quá trình lắp đặt không bị gián đạn.

Các bước thi công lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt

1. Lắp đặt đường ống

Máy bơm nhiệt lấy nhiệt năng từ không khí vì vậy để máy hoạt động hiệu quả năng suất các vị trí thiết kế phải thật thông thoáng

Lắp đặt máy bơm nước ở vị trí bằng phẳng nên sử dụng neo, đeo để hạn chế di chuyển. Hệ thống phải để xả nước ngưng tụ một cách dễ dàng.

2. Lắp đặt bể chứa nước

Lắp đặt bể chứa nước ở những khu vực có nhiệt độ từ 0 độ C trở lên. Nên sử dụng kết cấu bê tông hoặc khung thép để cài đặt, tránh những khu vực bị ô nhiễm, ăn mòn.

3. Lắp đặt đường dây dẫn điện

Sử dụng nguồn điện ổn định, dây nối điện không bị đứt đoạn để tránh rò rỉ nguồn điện ra bên ngoài. Nối dây theo đúng sơ đồ để liên kết giữa các dòng, đường không, mặt đất, và các loại dây cáp khác.

Lưu ý: Nên chọn dây điện đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu đúng tải và dây không bị ăn mòn, không gây rò rỉ điện.

4. Lắp đặt đường ống với máy bơm nhiệt.

  • Thiết lập hệ thống theo đúng bản vẽ, đúng tiêu chuẩn xây dựng đã thiết kế. Hệ thống nước lắp đặt hợp lý, bố trí đường ống phù hợp để giảm thiểu bị uốn hoặc bị biến dạng, ngăn khả năng chống mất mát của các hệ thống nước.
  • Hệ thống đường ống dẫn không được rò rỉ làm ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan.
  • Kiểm tra áp lực nước sau khi thi công lắp đặt xong các đường ống dẫn nước, bơm nhiệt, bể chứa nước. Xả toàn bộ nước và làm sạch hệ thống.

Lưu ý:  Nên quan sát kỹ hệ thống máy bơm nhiệt hoạt động, nếu áp lực hệ thống và rò rỉ vượt quá mức quy định cần thực hiện lại khâu lắp đặt.

5. Cách lắp ống xả máy bơm nhiệt.

Mở van thông dẫn tự do đến khi mức chất lỏng bên trong cao hơn cổng lưu thông của vị trí nước vào đối lưu trước thì đóng lại. Mở van thông không khí máy bơm nước nhiệt cho tới khi nước tràn và đóng van không khí lại.

>> Xem thêm: Tìm hiểu giải pháp nước nóng trung tâm

Những lưu ý sau khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt

Trước khi sử dụng máy bơm nước nhiệt, và sau khi bảo trì hệ thông máy cần phải triệt tiêu không khí trong đường ống máy bơm.

Nước trong hệ thống lưu thông và trao đổi nhiệt nên được lấy ra để ngăn chặn sự ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường xung quanh dưới mức quy định, đồng thời hệ thống điện tắt nguồn.

Nếu hệ thống có chức năng đun nước bằng điện, nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị đun được điều khiển bởi contactor AC. Các tín hiệu nhiệt điện trên bảng điều khiển chỉ danh cho cá contactor AC. Và Contactor AC phải được kết nối bởi người sử dụng.

 

Trên đây là tất cả “Quy trình thi công lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt”. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ tới số hotline 0983804085 hoặc tới trực tiếp công ty tại địa chỉ Công ty TNHH XNK xây dựng X – Line Việt Nam số 11 Hoàng Cầu – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật.

Gọi ngay