Cấp nước nóng cho bể bơi bằng máy bơm nhiệt Heatpump

Khí hậu Việt Nam được chia làm 2 mùa nóng và lạnh. Bể bơi tại các trường học, khách sạn, các khu tập thể thao cần có hệ thống cấp nước nóng để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe vào mùa đông. Dù vậy, khi việc sử dụng giải pháp nào phù hợp là một bài toán khó cho các nhà đầu tư.

Với hệ thống máy bơm nhiệt heatpump cho bể bơi NEOS từ X-Line, khách hàng không cần phải lo lắng thời tiết mùa đông hay mùa hè.

Sơ đồ cấp nước nóng bể bơi bằng Heat Pump

Về nguyên lý hoạt động

Hệ thống phụ thuộc vào máy bơm nhiệt (Tiếng Anh: Heat pump) hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác.

Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh… Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi, làm nóng nước trong khách sạn, nhà hàng, khu tập luyện thể thao bơi lội hoặc công nghiệp. Với ứng dụng bơm nhiệt nước nóng, máy nén kết nối với bình bảo ôn và trao đổi nhiệt qua lại, sau đó nước nóng từ bình bảo ôn đi đến các thiết bị sử dụng.

Tại sao bể bơi nên sử dụng hệ thống bơm nhiệt Heatpump

Làm nóng bể bơi vào mùa đông khi nhiệt độ <20độ C là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với khối lượng lượng lớn như vậy thì đây không phải là điều dễ dàng.

Để duy trì nhiệt độ ổn định cho một lượng nước lớn và thường xuyên biến động trong bể bơi cần sử dụng hệ thống cung cấp nước nóng cho bể bơi giải pháp vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Với công suất nước cho bể bơi rất lớn từ 100m3 – 500m3 cần một lượng nước nóng rất lớn để có thể trung hòa được nhiệt độ của bể bơi. Luôn giữ lượng nhiệt từ 25- 40 độ C. Hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi với máy gia nhiệt Heat pump luôn đảm bảo cho dịch vụ thư giãn sức khỏe này được vận hành trơn chu.

Ưu điểm của việc cấp nước nóng cho bể bơi bằng máy bơm nhiệt

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng lớn, các hộ gia đình, nhà nghỉ khách sạn, chung cư cao cấp hầu hết đã chuyển sang sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm với nguồn cấp nhiệt gián tiếp là heatpump. Ưu điểm vượt trội là sự an toàn tuyệt đối, hệ thống cảm biến nhiệt tự động, thiết bị có độ bền cao (bảo hành đến 15 năm), tiêu tốn ít điện năng,…

 • Sử dụng nhiệt từ tự nhiên, thân thiện bảo vệ môi trường và không gây ô nhiễm môi trường.
 • An toàn khi sử dụng, chỉ duy nhất một nguồn nước nóng trung tâm. Không gây nguy hiểm và không có nguy cơ bị điện giật hay rò rỉ điện.
 • Lắp đặt dễ dàng, gọn nhẹ.
 • Giá thành Heat pump cho bể bơi rất hợp lý
 • Tiện kiệm 70% lượng điện tiêu thụ và tiết kiệm điện gấp 4 lần sao với các dòng máy làm nóng khác.
 • Nhiệt độ có thể dung cấp cho bể bơi luôn đạt 55 – 60 độ C để có thể duy trì nhiệt độ bể bơi 25 – 40 độ C.
 • Thiết bị được chế tạo bằng kim loại titan chống ăn mòn.
 • Duy trì nhiệt độ nước bể bơi sau khi tăng nhiệt cũng tiêu tốn ít năng lượng.

Để đáp ứng công suất lớn như vậy chúng ta nên chọn Hệ thống nước nóng trung tâm lớn với máy heat pump công suất nhiệt từ 50-100 Kw.Hiện nay dòng sản phẩm máy bơm nhiệt của Panzer do X- Line cung cấp đang được rất nhiều bể bơi tin dùng.

Lưu ý triển khai dự án nước nóng bể bơi

 • Vị trí lắp đặt thoáng mát đảm bảo khả năng trao đổi nhiệt không khí
 • Lựa chọn công suất máy phù hợp với quy mô tránh lãng phí hoặc quá tải làm giảm tuổi thọ máy.
 • Kiểm tra, vệ sinh đúng thời hạn hệ thống máy, giàn hấp thụ, quạt gió.
 • Khách hàng khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cho bể bơi cũng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp, đơn vị bảo hành, lắp đặt, hoặc thương hiệu máy nước nóng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Dự án nước nóng bể bơi tiêu biểu của X-Line

Bể bơi 4 mùa 2500m3 Trung Tâm thi đấu Thể thao tỉnh Quảng Ninh
Hệ thống Heatpump tại bể bơi 4 mùa dự án Apec Madala
Bể bơi 4 mùa dự án IPH Xuân Thủy
Hệ thống máy bơm nhiệt cho bể bơi 4 mùa dự án KĐT Cửa Tiền
Bể bơi 4 mùa trường học TH Chùa Bộc
Bể bơi nước nóng vô cực ngoài trời dự án KS 5 sao Lady hill Sapa
Bể sục spa nóng lạnh Nhật Bản tại Kim Mã
Hệ thống nước nóng heat pump dự án bể nhảy cầu Trung Tâm TDTT tỉnh Quảng Ninh 2800m3

X-Line sẵn sàng hỗ trợ quý khách lên giải pháp nước nóng cho bể bơi bằng công nghệ máy bơm nhiệt Heatpump. Vui lòng gọi điện đến số 0986.809.811 hoặc email: xlinevn.info@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Gọi ngay