Khách sạn, bể bơi có nên thay thế nồi hơi bằng máy bơm nhiệt công nghiệp?

Trước kia, thiết bị cung cấp nước nóng rất nhiều khách sạn và bể bơi chính là nồi hơi. Tuy nhiên, trong thời điểm gần đây, sự xuất hiện của máy nước nóng bơm nhiệt với quá nhiều tính năng và ưu điểm khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy phân vân không biết có nên thay thế nồi hơi bằng máy bơm nhiệt công nghiệp.  Hiểu được những suy tư đó, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này nhằm giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Có nên thay thế nồi hơi bằng máy bơm nhiêt công nghiệp không?

Gia nhiệt để cung cấp nước nóng cho bể bơi và khách sạn là ứng dụng quan trọng và cần thiết giúp bạn đảm bảo các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng. Đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Chính vì vậy, trước khi đầu tư một trong hai lĩnh vực này, việc chú trọng tới các loại hình trạng thiết bị có tác dụng cung cấp nguồn nước nóng cho khách sạn và bể bơi là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nếu như trước kia, nồi hơi là phương pháp gia nhiệt được sử dụng khá phổ biến với các loại hình như nồi hơi dầu, nồi hơi điện, nồi hơi gas… Bởi phương pháp gia nhiệt này được đánh giá là có hiệu xuất cao, đáp ứng được nhu cầu lớn về nước nóng trong các bể bơi hoặc khách sạn

Tuy nhiên, sự xuất hiện của máy nước nóng bơm nhiệt đã khiến cho nồi hơi nước nóng dần trở nên lỗi thời và không còn được tin yêu như trước. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho Khách sạn, bể bơi có nên thay thế nồi hơi bằng máy bơm nhiêt công nghiệp? Mời các bạn cùng tham khảo

► Thứ nhất Xét về mức độ an toàn

Một trong những “hạt sạn” lớn nhất của nồi hơi nước nóng chính là trong quá trình vận hành, chúng thường tỏa ra nhiệt lượng vô cùng lớn. Vì vậy, nếu như không có các thiết bị làm mát thì nguy cơ cháy nổ có thể thường xuyên diễn ra. Điều này không chỉ gây mất an toàn đối với sức khỏe và tính mạng người sử dụng mà còn gây thiệt hại lớn về tài sản.

Trong khi đó, máy nước nóng bơm nhiệt là thiết bị gia nhiệt gián tiếp cho nguồn nước nhờ vào việc hấp thụ nhiệt lượng từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, trong quá trình vận hành sẽ không gây ra tình trạng phát nhiệt lớn hoặc chập cháy. Nhờ đó, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

► Thứ hai: Xét về công xuất hoạt động

Nếu như trước kia, nồi hơi nhiệt được đánh giá là có công xuất sản xuất nước nóng cao, có thể đáp ứng được cả những công trình có nhu cầu sử dụng lớn. Thì nay, máy nước nóng bơm nhiệt được đánh giá là không hề thua kém, thậm chí còn có phần nổi trội hơn.

Với công xuất trung bình khoảng 1500 lít nước nóng. Thiết bị này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng cho không chỉ các khách sạn có sức chứa lớn, mà còn bể bơi có diện tích rộng.


Tìm hiểu thêm:


► Thứ ba: Xét về khả năng tiết kiệm tài chính

Nếu như nồi hơi sử dụng nguyên liệu để gia nhiệt là ga, điện và dầu thì máy bơm nhiệt hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên như ánh nắng mặt trời, nhiệt lượng của không khí để làm nóng nước. Vậy nên, việc sử dụng nồi hơi để tạo ra nguồn nước nóng đương nhiên sẽ gây tốn kém chi phí tài chính hơn rất nhiều so với việc tận dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có từ môi trường tự nhiên.

Nồi hơi còn được đánh giá là thiết bị rất dễ bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng so kỹ thuật và công nghệ đã có dấu hiệu lỗi thời, lạc hậu. Từ đó, nhà đầu tư thường phải tốn kém một khoản tài chính lớn cho việc sửa chữa và thay mới.

Ngược lại, máy bơm nhiệt là thiết bị được phát minh trong thời gian gần đây. Ở đó là sự tổng hòa của các kỹ thuật tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Vì vậy, quá trình vận hành đơn giản, rất ít phải sửa chữa hoặc thay mới và nếu có thì cũng đơn giản, dễ dàng.

► Thứ tư: xét về thiết kế

Với những nhà đầu tư đã sử dụng nồi hơi nước chắc chắn không còn xa lạ gì với loại thiết bị này. Bởi nó có thiết kế rất cồng kềnh và nhiều chi tiết. Vì vậy, phải có một không gian riêng biệt và đặc thù để có thể chứa và vận hành thiết bị.

Ngược lại, máy bơm nhiệt có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn chỉ với một chiếc máy. Đồng thời, trong quá trình vận hành không gây tiếng ồn, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vì vậy, không cần thiết phải có một không gian riêng để đặt máy mà bạn chỉ cần để chúng tại nơi thoáng đãng, nhiều không khí lưu thông.

Như vậy, dựa trên những so sánh của chúng tôi, hi vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Khách sạn, bể bơi có nên thay thế nồi hơi bằng máy bơm nhiệt công nghiệp?” Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp cung cấp nước nóng an toàn, hiệu quả và mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất.

Gọi ngay